Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Tại sao iPhone 5 mất tiếng khi gọi điện đến
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 25/12/2015 04:46PM | Lượt xem: 10892

Tại sao iPhone 5 mất tiếng khi gọi điện đến

Khắc phục lỗi iPhone 5 bị mất tiếng khi gọi điện

Để khắc phục được lỗi mất tiếng khi gọi điện trên iPhone 5, bạn có thể thử  ngay10 cách sau đây.

iPhone 5 vẫn là một trong những smartphone đáng dùng ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nhiều người dùng nhận định rằng sau một thời gian sử dụng, iPhone 5 bị mất tiếng, gây khó khăn cho việc liên lạc.

 

Khắc phục lỗi iPhone 5 mất tiếng

Phần lớn các trường hợp xảy ra khi có sự cố mất tiếng khi bạn gọi điện đều sẽ có hiện tượng là như sau: khi bấm gọi hoặc là nhận cuộc gọi đến thì không nghe thấy gì nhưng nếu bật loa ngoài hoặc là cắm headphone vào thì lại nghe thấy, đã thử các cách restart, rồi khởi động lại máy những vẫn không khắc phục được nhưng để một thời gian thì chúng tự hết. Trong tình huống này thì lỗi có thể là do đã bị xung đột các ứng dụng ở mức tạm thời.

1. Kiểm tra lại nút gạt Ring/Silent:

 

Kiểm tra lại nút gạt là Ring và Silent

Đây là nguyên nhân dễ  gặp nhất sẽ khiến cho iPhone 5 mất tiếng. Có thể bạn đã vô tình hoặc là quên mất là mình đã tự gạt nút này từ chế độ là Ring (Đổ chuông) sang chế độ Silent (Im lặng). Nếu như nút gạt đang ở phần là Silent, hãy gạt nó chuyền sang phần Ring

2. Kiểm tra lại vỏ iPhone 5.

Nếu bạn đang sử dụng các vỏ iPhone 5 của bên thứ ba (loại không chính hãng), thì bạn nên kiểm tra và hãy chắc chắn rằng nó không làm phủ kín loa nói của máy và cả tai nghe. Thử tháo vỏ ra và gọi thêm một vài cuộc để xem người nghe liệu có nhận được các tín hiệu âm thanh từ chính bạn hay không.

3. Restart lại iPhone 5

Nếu iPhone 5 đã bị mất tiếng khi gọi điện mà bạn lại bật loa ngoài cũng lại không thấy có âm thanh gì cả thì cách tốt nhất trong lúc này là hãy restart máy. Giữ nút nhấn ở Power và Home cùng một lúc ở trong khoảng 10 giây và chiếc iPhone 5 cũng sẽ restart.

4. Vệ sinh lại các bộ phận âm thanh trên máy

Bạn nên vệ sinh lại lưới bụi của loa ngoài, của microphone và khay đế điện thoại khi thực hiện sạc. Bạn có thể dùng tới bàn chải đánh răng đúng loại mềm và nhẹ nhàng, rồi cẩn thận làm sạch đi các bộ phận này.

 

Vệ sinh lại iPhone 5

5. Thử dùng tới chế độ Headphones.

Bạn cắm Headphones vào với iPhone 5 và thử xem liệu có nghe được âm thanh nào không nhé. Thử làm đi làm lại như vậy vài lần vì đôi khi chính điện thoại cũng đang bị kẹt ở trong chế độ headphone kể cả khi là bạn đã tháo dây ra đấy.

Sau khi bạn đã thực hiện đủ tất cả các cách trên rồi mà lỗi mất tiếng của iPhone 5 lại vẫn không được khắc phục ngay, cách tốt nhất là bạn hãy mang chúng đi sửa.

Trên đây là những cách để giúp bạn tự giải quyết vấn đề là iPhone 5 mất tiếng khi thực hiện thao tác gọi điện. Hi vọng chúng sẽ có ích với bạn.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác