Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
Ngày đăng: 15/12/2015 11:26AM | Lượt xem: 11582

Hướng dẫn cài lại bản rom gốc cho Oppo Neo 7

Bản rom gốc cho Oppo Neo 7 ngay từ khi xuất xưởng

Oppo Neo 7 là 1 trong các sản phẩm giá cả vừa phải của Oppo, sản phẩm này đánh vào thị trường những người tiêu dùng bình dân. Khi ra mắt, nó mang theo khá nhiều tính năng thú vị trên 1 nền rom nhất định, đó cũng là rom gốc của nó. Bạn có biết về rom, vấn đề này luôn làm cho nhiều người thích thú do nó rất đặc biệt. Dưới đây, chủ yếu mình nói về bản rom gốc cho Oppo Neo 7.

Up Rom cho Oppo Neo 7 về bản gốc

- Hiện nay, có rất nhiều nhóm đang phát triển các mã code cho rom, tuy nhiên, rom gốc luôn là bản rom ổn định nhất. Thường thì sau khi lên các rom cook, nếu máy có gặp trục trặc bạn sẽ nhận nhiều lời khuyên bạn tạm quay về bản rom gốc Oppo Neo 7 để sử dụng.

- Để cài đặt được bản Rom gốc này cho điện thoại, điều kiện đó chính là bạn có 1 bản rom, rom gì không cần biết, tùy trường hợp, nhưng bạn cần chuẩn bị sẵn  rom cho Oppo Neo 7. Rom hiện nay rất phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các trang diễn đàn dành cho fan của Oppo Mobile.

- Để cài đặt Rom cần phải chuẩn bị các thứ như sau: tool CWM 5.5.0.1, phiên bản Mobileuncle MTK Tool, phiên bản Recovery gốc của Oppo Neo 7.

- Bạn cần phân biệt, nếu cài rom thường, bạn phải sử dụng recovery tùy ý, nhưng nếu là rom gốc thì recovery cũng phải là gốc mới cài được, đây là kinh nghiệm và hướng dẫn từ những người đã thực hiện qua.

Chuẩn bị xong thì chúng ta tiến hành cài rom thôi.

Cách up của chúng ta là cài rom thông qua trình recovery của máy, hoặc up trực tiếp, trong Color OS của Oppo có hỗ trợ tính năng này.

+ Cách 1: Up rom trực tiếp cho thiết bị:

- Đầu tiên kết nối Oppo Neo 7 với máy tính bất kì, chép bản Rom đã tải vào thẻ nhớ của máy, tốt nhất là nên đặt tại thư mục gốc để tránh tình trạng tìm kiếm.

Bây giờ, rút cáp ra, trên điện thoại vào phần cài đặt, trong đó chọn mục "About phone", chọn System update và chọn "The Local Installation" để hoàn tất quá trình này.

Up rom trực tiếp

- Sau đó để cho điện thoại tự động scan file rom, chọn phiên bản rom và chọn phần cập nhật ngay, cuối cùng là chờ cho đến khi cập nhật rom xong.

+ Cách 2: Thực hiện Up rom thông qua chế độ Recovery

- Đầu tiên hãy cài đặt Recovery cho máy tiếp theo là sao chép file Recovery vào trong thẻ nhớ Oppo Neo 7 / Oppo R7 Lite, rồi cũng chọn cài đặt và kích hoạt Mobileuncle MTK Tool cho máy.

- Tiếp theo hãy tìm đường dẫn chứa 2 file recovery.img. Chọn file Recovery vừa sao chép vào thẻ nhớ trên điện thoại.

Chép file Recovery vào thẻ nhớ

- Trở về màn hình chính và chọn "Into Recovery Mode" để đưa về trạng thái Recovery CWM.

Bấm Into Recovery Mode

- Lúc này Oppo Neo 7 sẽ như hình dưới đây, tức là đang ở trong recovery

Oppo Neo 7 đã vào được chế độ Recovery

- Tiếp theo là xoá các dữ liệu rom cũ

+ "Wipe cache partition"

+ "Wipe data/factory reset"

+ "Advanced/wipe dalvik cache"

Sau đó các bạn chọn mục Go back để quay trở lại menu chính ban đầu.

+ Bấm chọn nút "Instal zip from Sdcard"

+ Sau đó hãy chọn "choose zip from internal sdcard" ( tức là thẻ nhớ )

+ Tiếp theo các bạn chọn tới phiên bản rom file nén ".zip" vừa thực hiện sao chép vào điện thoại Oppo Neo 7.

Chúc bạn thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác