Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
Ngày đăng: 15/12/2015 10:17AM | Lượt xem: 1160

Hướng dẫn sử dụng Touch ID iPhone 6 Plus

Hướng dẫn sử dụng Touch ID iPhone 6 Plus

TouchID là 1 trong các tính năng của iPhone có từ đời iPhone 5S, dĩ nhiên iPhone 6 Plus cũng sẽ có, sau đây sẽ là phần trình bày nho nhỏ về sử dụng Touch ID iPhone 6 Plus này cho những ai chưa biết nhé.

1. Touch ID là gì và cách kích hoạt Touch ID trên thiết bị của bạn.

Touch ID là bảo mật bằng vân tay của Apple tạo ra, công nghệ này có thể sử dụng để mở khóa màn hình, hoặc mua các ứng dụng trên iTunes hay Appstore.

Trên iPhone 6 Plus, nút Home tích hợp TouchID được làm bằng chất liệu Sa-phia cắt laser để hạn chế các tác đồng và không bị nứt vỡ, đồng thời cũng bảo vệ cảm biến vân tay.

Nút Home với công nghệ Touch ID trên iPhone 6 Plus

Để kích hoạt tính năng này trên iPhone 6 Plus, bạn vào cài đặt/Touch ID & Passcode/Touch ID/ thêm dấu vân tay

Chọn “ Thêm dấu vân tay” trên iPhone 6 Plus / iPhone 6s

Đặt ngón tay lên phím Home để nó nhận diện, làm như thế vài lần, cho đến khi hình ảnh ở giữa được hoàn tất, vậy là xong, nó sẽ yêu cầu bạn cho nó nhận diện thêm 1 lần nữa nhưng là ở viền bên ngoài của ngón tay, hỗ trợ cảm ứng từ nhiều phía. .

Chạm ngón tay trên nút Home để lưu vân tay của bạn

Mẫu vân tay đã được kích hoạt cho iPhone 6 Plus

Mỗi điện thoại có  5 vân tay, tương ứng 1 bàn tay người, bạn có thể cấp quyền cho ai đó vào điện thoại thông qua cách này để bảo mật.

2. Một số lưu ý khi sử dụng Touch ID để mở khóa.

Touch ID luôn cần đi kèm mật khẩu, Touch ID có thể bị đánh lừa bởi 1 loại vân tay với sợi cácbon tổng hợp ngoài ra khi nhận diện còn có thể nhận diện sai đến 5 lần, sau đó nó sẽ đòi passcode. Như vậy, nếu có cho mượn iPhone 6 Plus / iPhone 6s Plus, hạn chế việc mở được máy, không nhập đúng passcode thì có nguy cơ bạn phải tạm biệt iPhone đó.

Với những cơ sở dữ liệu về dấu vân tay không thể truy xuất bởi bất kì cách nào cho nên bạn hoàn toàn có thể an tâm được bảo mật tốt.

Thân.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác