Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Bảo hành Vàng
  • Thu mua iphone 6/6 plus
Ngày đăng: 14/12/2015 01:59PM | Lượt xem: 8076

So sánh iPad Mini 4 và iPad Air chi tiết và tổng thể

Cùng đánh giá iPad Mini 4 và iPad Air về mọi mặt

Vào khoảng tháng 10 năm ngoái chúng ta đã được chứng kiến sự thay đổi lớn nhất của chiếc máy tính bảng iPad kể từ ngày nó được ra mắt với hai phiên bản mới đó là iPad Mini 4 và iPad Pro, những sự thay đổi về thiết kế của iPad Air hay sự nâng cấp sức mạnh của iPad Mini 4 khiến người dùng phải phân vân nếu như có ý định mua iPad. Nếu bạn đang phân vân không biết iPad Mini 4 và iPad Air không biết nên chọn sản phẩm nào thì với những nhận xét dưới đây hy vọng có thể giúp bạn có quyết định đúng đắn phù hợp nhất đối với mình. Hãy cũng nhận định về mọi mặt để đưa ra quyết định có nên mua ipad Mini 4 hay là chọn sản phẩm iPad Air.

Chúng ta có thể so sánh iPad Mini 4 và iPad Air theo một số tiêu trí sau :

1. Về thiết kế iPad Mini 4 và iPad Air

iPad Mini 4 và iPad Air

Ta có thể thấy rõ rằng iPad Air là phiên bản phóng to của iPad Mini 4. Ngoại trừ có sự khác biệt về kích cỡ thì cả 2 sản phẩm này giống nhau, ngay cả lỗ microphone thứ 2 ở mặt sau của thiết bị cũng được thiết kế giống nhau. Kích cỡ của máy chính là đặc điểm khiến cho người dùng phân vân nhất giữa 2 sản phẩm iPad Mini 4 và iPad Air.

Kích thước Mini 4

Về chiếc iPad Mini 4 thì nếu ta sử dụng nó ở Việt Nam thì sẽ rất sợ bị cướp giật nhưng ở ngước ngoài thì rõ rang iPad Mini lại có lợi thế hơn vì chúng có thể đút vừa vào túi quần mà không cần phải để vào túi xách. Còn chiếc iPad Air tuy có thiết kế nhỏ gọn hơn so với những chiếc iPad đời trước nhưng đối với người châu Á thì nó vẫn còn hơi lớn với kích cỡ bàn tay của chúng ta. Nói chung nếu so về kích cỡ thì iPad Mini rõ rang có lợi thế hơn vì nó có tính di động hơn nhiều so với iPad Air.

2. Về tính năng iPad Mini 4 và iPad Air

Kích thước iPad Mini 4 và iPad Air

Tuy hơn hẳn về mặt thiết kế nhưng điều người dùng phân vân lại là sự trải nghiệm sử dụng. Các ứng dụng cho iPad trước đây được thiết kế cho màn 9.7 inch chứ không phải 7.9 inch sau này mới được sử dụng. Vì vậy mà các bạn có thể thấy một vài ứng dụng không thực sự hoạt động tốt trên iPad Mini 4. Ví dụ như với những ứng dụng cần thao tác với những chi tiết rất nhỏ với chiếc iPad Air có màn hình rộng lớn hơn thì bạn chỉ cần chạm vào để điều khiển còn với chiếc iPad Mini thì các bạn phải phóng to màn hình mới có thể điều khiển. Nhưng xét cho cùng trường hợp đó cũng hiếm và không phải là vấn đề lớn. Nếu như bạn thích xem phim và hay xem phim trên iPad thì chiếc iPad Air sẽ rất lý tưởng đối với bạn còn nếu như bạn là người thích đọc báo, lướt web thì màn 7.9 inch của iPad Mini lại phù hợp hơn. Nhưng nếu như bạn chơi các game chiến thuật thì iPad Air lại phù hợp hơn, còn iPad mini lại thích hợp chơi các game mà cần sự di chuyển thiết bị liên tục.

3. Về màn hình iPad Mini 4 và iPad Air

Mặc dù được đánh giá khách quan là có màn hình tốt hơn iPad Air vì có cùng độ phân giải nhưng lại có kích cỡ nhỏ hơn nhưng thực chất thì màu sắc của iPad mini không thực sự tốt như iPad Air, nguyên nhân là do Apple đã sử dụng công nghệ panel có giá rẻ hơn và có giải màu không rộng bằng iPad Air.

4. Về sức mạnh iPad Mini 4 và iPad Air

Thông số iPad Mini 4 và iPad Air

Sự phân vân của người dùng lại càng được tăng lên khi mà sự khác biệt về tốc độ của 2 thiết bị là không nhiều. Cả 2 đều có sức mạnh hơn gấp 2 lần so với iPad 4 của năm ngoái.

5. Về phụ kiện iPad Mini 4 và iPad Air

Đối với nhiều người muốn mở rộng chức năng cua máy để có thể làm được nhiều việc hơn thì iPad Air có lợi thế hơn bởi bàn phím kiêm luôn vỏ bảo vệ cho iPad Air tốt hơn nhiều so với iPad mini vì chúng có kích cỡ bán phím lớn hơn chứ không nhỏ liti như ở iPad mini. Tuy nhiên phụ kiện sử dụng cho iPad mini lại nhiều hơn so với iPad Air.

6. Về giá iPad Mini 4 và iPad Air

Giá của chiêc iPad Air cao hơn so với iPad mini khoảng 1 – 2 triệu đồng tùy vào từng thời điểm. Vậy là các bạn có thể so sánh iPad Mini 4 và iPad Air được rồi.

Với bài so sánh về iPad Mini 4 và iPad Air này, các bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn nhất đối với mình. Nhìn chung thì cả 2 đều có cấu hình tương đối giống nhau hay nói cách khác không thua kém nhau là mấy nhưng cái chính là kích cỡ màn hình mà thôi.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác