Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Nguyên nhân iPad Mini 4 bị nóng ít ai biết đến
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 14/12/2015 01:53PM | Lượt xem: 2109

Nguyên nhân iPad Mini 4 bị nóng ít ai biết đến

Làm rõ nguyên nhân iPad Mini 4 bị nóng để khắc phục

Hiện tượng iPad mini 4 bị nóng trong khi đang sử dụng máy tính bảng là một hiện tượng rất rất phổ biến trong thời gian gần đây. Vì vậy khi sử dụng iPad Mini 4 bị nóng thì bạn đã không nên bất ngờ và bức xúc nhiều vì nó cũng là lỗi đã lường trước rồi. Tuy nhiên, hãy cùng tìm hiểu thêm xem nguyên nhân do đâu mà xảy ra hiện tượng iPad Mini 4 bị nóng như thế này và tìm cách khắc phục nó.

iPad Mini 4 bị nóng thì phải làm sao

Các dòng sản phẩm trước của thế hệ iPad Mini hầu như đều gặp phải hiện tương nóng máy và cũng đã xảy ra nhiều trên iPad , có thể do 1 số nguyên nhân chính như sau:

Apple giải thích rằng hiện tượng máy bị nóng lên như vậy là do đèn LED khi nó đạt độ sáng cực đại thì nguồn điện sử dụng cho LED lớn gấp 2.5 lần bình thường. Điều này sẽ khiến cho máy bị nóng lên đột ngột do pin phải hoạt động với cường độ và hiệu suất cao hơn. Với giải thích này người dùng đã hiểu được một phần nguyên nhân gây nóng máy và chờ đợi sự khắc phục từ Apple.

Bên cạnh đó vẫn còn nguyên nhân khác được đưa ra là do màn hình retina của máy có độ phân giải lớn, chất lượng màn hình cao cho nên khiến cho máy thường xuyên chịu tải lớn, pin hoạt động với cường độ cao, phải xử lý liên tục, đặc biệt với các ứng dụng đồ họa đòi hỏi chất lượng cao thì pin càng phải hoạt động nhiều hơn nữa.

Ngoài ra còn do iPad Mini 4 / iPad Pro sử dụng các kết nối 3G, Wifi , bluetooth quá nhiều, chip bên trong máy sẽ bị nóng lên 1 cách nghiêm trọng > máy trở lên nóng hơn.

Việc chip và GPU cùng tiêu thụ điện năng, kèm theo các hoạt động quá nhiều của máy khiến cho máy càng ngày càng nóng, nếu không giải quyết dễ làm hỏng máy.

Tìm hiểu bên trong máy

1 số cách khắc phục hiện tượng ipad Mini 4 nóng:

Tắt các kết nối 3G, Wifi , bluetooth khi không cần thiết sử dụng.

Tắt các ứng dụng đòi hỏi máy cho hiệu suất lớn.

Giảm sáng màn hình, khi máy sử dụng ngồn sáng thì nên cho màn hình có độ sáng thấp đi.

Dùng các thiết bị tản nhiệt để việc sử dụng máy được hạn chế thải nhiệt.

Khi máy nóng quá mức, đến mức có thể làm nóng da tay, hãy mang nó đến trung tâm bảo hành.

Như vậy, chúng ta vừa mới tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPad Mini 4 bị nóng. Với những nguyên nhân trên, chúng ta đã tìm ra cách khắc phục và hạn chế nó. Hi vọng bài viết sẽ giúp người dùng sử dụng máy tính bản iPad Mini 4 được tốt hơn.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác