Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
Ngày đăng: 14/12/2015 01:35PM | Lượt xem: 953

Sử dụng pin iPhone 6 Plus đúng cách

Sử dụng pin của iPhone 6 Plus đúng cách

Với điện thoại khi sử dụng lần đầu,  sạc pin lâu trong 3-5 lần đầu đó là thói quen và kinh nghiệm của nhiều người dùng. Vậy thì liệu iPhone 6 Plus có giống như vậy không, nó có cần sạc 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu hay không và cách sử dụng pin iPhone 6 Plus đúng cách là như thế nào.

Sạc pin cho iPhone 6 Plus như thế nào

Các sản phẩm điện tử đều có hướng dẫn sử dụng riêng cho nó, ví dụ Sạc pin trong 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên hoặc các hướng dẫn khác,..

iPhone sử dụng loại pin Li-ion, bạn cần tuân thủ 1 số điều kiện sử dụng, thứ nhất là tránh pin ảo và thứ 2 là phải tránh hiện tượng hư hỏng pin, nhất là cháy nổ. Song với pin mới là Li-Po thì những thứ đó đã được thay thế vì vậy, bạn cũng chẳng cần sạc đủ 8 tiếng khi mua máy về đâu, cứ thấy báo đầy là ok rồi.

Vậy pin Li-po là Pin gì, và nó có ưu điểm gì?

Đầu tiên, pin có liên quan đến vật lý và hóa học, nguyên lý hoạt động của 1 cục pin là sự trao đổi ion giữa các điện cực. như thế pin cũ Li-ion và Pin mới Li-Po chỉ khác nhau ở việc sắp xếp các tế bào pin và chất điện phân có trong pin.

Với Pin Li-ion nó dùng chất lỏng  làm dung môi hữu cơ trong khi Li-Po là dung môi khô. Do đó  pin Li-Po dễ làm với nhiều hình dạng khác nhau, dung lượng cũng lớn hơn so với Pin Li-Ion.

Dùng cáp sạc chuẩn để đảm bảo tuổi thọ cho pin iPhone 6 Plus

Với nguyên lý hoạt động trên, bạn không cần sạc quá lâu và xả cạn như trước, mà khi cần thì sạc, đầy thì rút là được.  Do đó, Apple khuyên chỉ nên mỗi tháng để 1 lần sạc đầy 100% pin rồi để thêm 1-2h nữa. Ngoài ra, cũng không được cắm sạc quá lâu, qua thời gian sẽ ảnh hưởng đến pin.

Đừng để sạc quá lâu và nên dùng bộ sạc đúng để đảm bảo an toàn cho pin và iPhone / iPhone 6s Plus 64GB của bạn, tránh trường hợp cháy nổ do dùng sai cách, dùng sai phụ kiện.

Sạc quá lâu gây cháy iPhone

Thứ 3, Pin Li-Po của iPhone 6 Plus có chỉ số 1810mAh, bạn sử dụng 400-500 lần sạc tức là khoảng từ 0 cho đến 100%, tức là pin Li-Po có tuổi thọ không cao so với Li-Ion.

Hết.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác