Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Hướng dẫn sử dụng flashtool chạy rom gốc cho Oppo
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 08/12/2015 11:20AM | Lượt xem: 4306

Hướng dẫn sử dụng flashtool chạy rom gốc cho Oppo

Hướng dẫn sử dụng flashtool để chạy Rom gốc cho Oppo

Update rom mới cho thiết bị máy Oppo luôn là cách hay ho để máy hoạt động được tốt hơn. Dưới đây sẽ là phần hướng dẫn sử dụng flashtool để chạy Rom gốc cho Oppo, mời bạn cùng tham khảo nhé.

Điện thoại Oppo giờ đây hiện đã không còn là cái tên gì mà quá xa lạ với nhiều người dùng Việt Nam và cả Quốc tế nữa. Cũng như tất cả các dòng điện thoại khác, thì việc uprom mới luôn được nhiều người dùng ưa thích bởi vì đi cùng với nó sẽ là nhiều tính năng và các trải nghiệm mới ở trên cùng một chiếc điện thoại. Nhưng mặc dù vậy không phải là lúc nào việc up rom cũng sẽ suôn sẻ và sẽ mang lại kết quả tốt như là mong đợi: rom lỗi, bị không tương thích… và việc phải quay trở về rom cũ sẽ là rất cần thiết. Bài viết này sẽ hướng dẫn ngay cho bạn cách sử dụng Flashtool chạy ROM gốc cho Oppo. Bạn chú ý đón xem nhé.

1. Các công cụ cần phải có

+ Dây USB chính hãng

+ Máy tính mà có cài Notepad và cả Flashtool chip: NotePad hầu hết là máy tính nào cũng đều có rồi, dùng để tạo và mở file có đuôi txt. Flashtool chip nếu như chưa có thì bạn cũng có thể tải về và tự cài vào máy theo cả hai link sau:

MTKDroidtool tải từ: mediafire.com/download/r9kco1jr9q9y8kb/SM-G9006V_140730_ForFlashtoolFromReadBack_140828-195109.rar

Flashtool V5.1352.01tải từ: mediafire.com/download/bjnnsyt84nkya39/SP-Flash-Tool-v5.1352.01.zip

Giải nén và cài chúng lên máy tính bạn nhé.

2. Các bước để thực hiện

Bước 1: Bạn bật tính năng là USB Debugging ở trên điện thoại lên( hay còn gọi là gỡ rối USB nếu như máy bạn đã cài tiếng Việt)

- Vào Settings/ chọn About Phone tap vào trong Buil Number đến khi nào hiện ra thông tin Bạn là nhà phát triển là được nhé.

Tap khoảng 7 lần thì máy hiện thông tin You are now a developer

- Vào trong Settings/ chọn Developer option bật ngay tính năng USB Debugging là xong nhé

Bước 2: Bạn cắm cáp kết nối máy tính và điện thoại lại, đợi MTKDroidTool sẽ nhận thiết bị và sẽ cho ra các thông số về model, buld number… thì sẽ bắt đầu tiến hành.

Ứng dụng nhận máy, bạn sẽ chọn Blockmap

Bước 3: Chọn Blockmap để vào trong Block info. Chọn Create Scatter File nằm ở cuối để có file Scatter và bạn lưu chúng lại.

Chọn Create Scatter file và nhớ lưu file lại.

Bước 4: Vào FlashTool và load file này lên.

Bước 5: dùng Notepad để mở file vừa xong ra, chúng thường được tự động đặt tên gọi là  MT65752_andoid_Scatter_emmc.txt đấy bạn nhé. Cuộn xuống để tìm USRDATA, copy ngay dãy phía sau và paste vào ô length

Mở file bằng Notepad ra và tìm USRDATA

Điền thông tin

Bước 6: Bạn chọn back up máy thì sẽ tiến hành Flashtool ngay thôi

Bước 7: Ngắt cáp đi, tắt nguồn điện thoại và sau đó cắm lại vào trong máy tính đồng thời bạn nhấn Volume + để Flashtool chạy luôn. Flashtool chạy xong thì là máy đã back up được rom gốc rồi. Quá trình này chỉ mất khoảng 10-15p thôi.

Hướng dẫn sử dụng Flashtool đểchạy rom gốc Oppo trên đây khá chi tiết. Bạn chỉ cần làm theo như vậy là đảm bảo thành công 100%.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác