Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 So sánh iPad Mini 3 và Nexus 7 chi tiết nhất
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 12/11/2015 10:43AM | Lượt xem: 975

So sánh iPad Mini 3 và Nexus 7 chi tiết nhất

Khám phá iPad Mini 3 và Nexus 7 2013 cùng với cấu hình

Tại thời điểm này có lẽ iPad mini 3 và Nexus 7 2013  là 2 sản phẩm Tablet kích cỡ màn hình 7 – 8inch tốt nhất, lẽ dĩ nhiên nếu có ai có có ý định mua máy tính bảng sẽ cảm thấy phân vân giữa 2 sản phẩm, không biết nên chọn như thế nào. Mình muốn gửi đến các bạn những mặt mạnh yếu của cả 2 loại và từ đó bạn có thể tự nhận thấy được sản phẩm nào phù hợp với mình.

So sánh iPad Mini 3 và Nexus 7 2013 sẽ được kiểm chứng qua các tiêu chí bên dưới:

Về thiết kế iPad Mini 3 và Nexus 7

iPad Mini 3 và Nexus 7

- Cả hai đều có đường nét thiết kế riêng biệt tạo nên những cái đẹp riêng.

- Nếu iPad Mini 3 có thiết kế đẹp sang trọng gắn liền với tên tuổi của Apple nhờ thân máy làm hoàn toàn bằng vật liệu nhôm nguyên khối thì trên Nexus 7  bạn sẽ thấy 1 thiết kế hướng tới sao cho tối ưu về kích thước và các cạnh được bo tròn dễ chịu, mang cảm giác thoải mái khi cầm.

- Khi bạn đặt 2 máy ở cạnh nhau, ta có thể dễ dàng nhìn thấy sự khác biệt giữa 2 máy, chiếc Nexus 7 có bề rộng nhỏ hơn so với iPad mini 3, vì vậy giúp bạn sẽ cẩm thấy cầm nắm nó trên 1 tay dễ dàng hơn nhiều. Nếu xét về tính di động thì chiếc Nexus 7 có lợi thế hơn.

iPad Mini 3 và Nexus 7

- Dù là vậy nhưng iPad 3 lại có lợi thế khác đó là về kích thước màn hình lớn hơn, hiển thị tốt hơn nữa viền màn hình mỏng, thành ra trông tổng quát thì iPad Mini 3, có sức hút đúng chất là máy tính “bảng” hơn so với Nexus 7.

 Về màn hình iPad Mini 3 và Nexus 7

màn hình iPad Mini 3 và Nexus 7

- Màn hình trên Mini 3 là loại cỡ lớn nên bạn có thể dễ dàng thao tác cũng như sử dụng các ứng dụng xem phim, chơi game, xem ảnh, rõ ràng chất lượng xem thích mắt hơn là cái chắc.

- Hơn nữa iPad Mini 3 không chỉ có màn hình lớn hơn mà chất lượng hiển thị hình ảnh trên máy cũng tốt hơn nhiều khi được trang bị là màn hình LCD IPS độ phân giải 2048 x 1536px và mật độ điểm ảnh là 324ppi, trong khi đó Nexus 7 lại chỉ có độ phân giải 1920 x 1200px mật độ điểm ảnh là 323ppi.

- Tuy chênh lệch về thông số nhưng thực tế hiển thị hình ảnh thì chất lượng có thể xem như ngang nha.

iPad Mini 3 có hình ảnh lệch về màu ấm và nổi rực trong khi Nexus 7 lại hướng theo kiểu màu tự nhiên. Còn nữa, cả 2 đều có góc nhìn rộng vì dùng chung tấm nền IPS và nếu nó khẳng định bên nào đẹp hơn, chắc hơi khó.

Hệ điều hành và giao diện iPad Mini 3 và Nexus 7

- iPad Mini 3 sử dụng iOS 7 trong khi Nexus 7 lại là Android 4.4 KitKat. Với thời phát triển công nghệ như hiện tại, các hãng ganh đua rất nhiều cả về cấu hình và chất lượng máy vì thế không nên giữ quan điểm Android chắc chắn chạy chậm còn iOS thì mượt mà hơn.

giao diện iPad Air và Nexus 7

- iOS được phát triển theo 1 thiết kế phẳng, có bổ sung khu vực control Center, đây là nơi có thể giúp người dùng tùy chỉnh nhanh nhiều công cụ và chức năng trên iOS. Thế mạnh của iOS 7 là khả năng đồng bộ dữ liệu.

- Trong khi đó Android 4.4 KitKat lại là phiên bản Android tốt nhất, tuy không có cải tiến thay đổi nhiều về phần giao diện nhưng KitKat đã tập trung vào hiệu năng vì vậy nó chẳng thể bị đánh giá là thua kém iOS được.

Điểm mạnh trên KitKat 4.4 có thể nói chính là việc hỗ trợ các widget rất tiện dụng giúp truy cập nhanh các ứng dụng hoặc cập nhật thông tin nhanh nhất.

Về cấu hình iPad Mini 3 và Nexus 7

cấu hình iPad Mini 3 và Nexus 7

- Về cấu hình gần như ngang nhau, cả 2 đều đang sở hữu cấu hình tốt nhất, hơn nữa cũng chạy hệ điều hành tốt nhất thì làm sao so sánh được nữa, mỗi bên có 1 thế mạnh riêng

- Có lẽ điểm đáng nói đến chính là khả năng lưu trữ. Nexus 7 chỉ có 2 bản 16/32 GB trong khi iPad Mini 3 lại có 4 phiên bản dung lượng khác nhau 16/32/64/128GB. Nếu bạn cần lưu trữ nhiều dữ liệu thì rõ ràng iPad Mini 3 là quá tuyệt vời.

Về Camera iPad Mini 3 và Nexus 7

camera iPad Mini 3 và Nexus 7

- Camera trên Tablet thường không chất lượng, 2 sản phẩm iPad Mini 3 và Nexus 7 không phải là ngoại lệ, nhưng kiểm nghiệm thực tế thì việc sử dụng camera của iPad Mini 3 của Apple có tốc độ chụp ảnh nhanh và có chất lượng nhỉnh hơn Nexus 7 một chút.

 Về thời lượng pin iPad Mini 3 và Nexus 7

pin iPad Mini 3 và Nexus 7

Qua nhìn nhận, thời gian sử dụng thật tế của iPad Mini 3 lại có vẻ thấp hơn so với Nexus 7.

Nhìn chung cả iPad Mini 3 và Nexus 7 2013 đều không chênh bao nhiêu, nhưng mỗi cái đều có thế mạnh riêng.

Tùy theo tiêu chí chọn và mục đích sử dụng của bạn mà chọn nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác