Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Sự khác nhau của iPad Mini 3 và iPad Air về mọi mặt
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 12/11/2015 10:36AM | Lượt xem: 5440

Sự khác nhau của iPad Mini 3 và iPad Air về mọi mặt

Cùng đánh giá iPad Mini 3 và iPad Air về mọi mặt

Hồi tháng 10 năm ngoái, chúng ta thực sự chứng kiến 1 thay đổi lớn của dòng iPad Air kể từ khi đó, Apple đã ra mắt 2 phiên bản mới chính là iPad Mini 3 và iPad Air, những thay đổi cả về thiết kế trên iPad lẫn sự nâng cấp sức mạnh tiềm ẩn bên trong của chúng khiến người dùng luôn phải phân vân nếu muốn mua iPad.

Nếu bạn chẳng thể nào chọn được nên mua con nào, không biết iPad Mini 3 và iPad Air con nào tốt hơn, pro hơn thì mong rằng những thông tin bên dưới có thể giúp bạn chọn đúng đắn và phù hợp nhất cho mình.

Hãy cũng tìm hiểu về mọi mặt để có thể chọn iPad Air va iPad Mini 3.

Chúng ta so sánh theo một số tiêu trí sau :

Về thiết kế iPad Mini 3 và iPad Air

Rõ rằng iPad Air là phiên bản “zoom” của iPad thông thường

Rõ rằng iPad Air là phiên bản “zoom” của iPad thông thường. Ngoài khác biệt về kích thước cả 2 đều khá giống nhau, ngay cả vị trí loa microphone thứ 2 ở mặt lưng máy cũng giống nhau, chẳng khác gì.

Tóm lại, kích thước máy là điểm phân biệt dễ nhất cho 2 thiết bị, iPad Air “bự” hơn so với iPad Mini 3, ngoài ra thiết kế không còn gì khác.

 iPad Air “bự” hơn so với iPad Mini 3

Về iPad Air, nếu bạn sử dụng nó ở Việt Nam,mình thấy có nhiều cái hại hơn như ra đường bị cướp giật, khó cầm nắm, khó giữ trong túi quần hay giỏ xách,… nhưng iPad Mini thì lại có thể bỏ vào túi quần, ngỏ gọn và dễ cầm trên tay hơn.

Tóm lại: iPad Mini 3 thì có thiết kế nhỏ gọn, di động, iPad Air thì màn hình bự, nhưng không tiện di chuyển.

Về tính năng iPad Mini 3 và iPad Air

Thiết kế chả có gì khác nhau ngoài 1 to 1 nhỏ, vậy còn tính năng, phần mềm, chắc cũng sẽ có cái khác.

Các ứng dụng trước đây dành riêng cho iPad thường thích hợp với màn hình 9.7 inch chứ không phải 7.9 inch như các loại iPad Mini sau này. Cho nên có thể bạn sẽ thấy được nhiều điểm bất cập trên iPad Mini 3 về phần hiển thị và chức năng có liên quan đến “chia màn hình”.

Ví dụ 1 số ứng dụng cần thao tác với các chi tiết rất nhỏ, khi đó iPad Air có thể thực hiện ngay do màn hình rộng dễ nhìn, trong khi iPad Mini 3 thì buộc phải zoom lên nếu nó quá nhỏ.

Xét cho cùng việc đó cũng không phải là vấn đề lớn. Nếu bạn thích xem phim trên iPad thì có lẽ iPad Air sẽ hợp lý hơn còn ngoài ra với nhu cầu thông thường, iPad Mini 3 chiến tốt.

Nếu bạn thích các game chiến thuật thì iPad Air phù hợp hơn, còn iPad mini lại dành cho các game  cần di chuyển máy liên tục.

Về màn hình iPad Mini 3 và iPad Air

Dù được đánh giá tốt hơn nhờ màn hình nhỏ nhưng bằng độ phân giải với iPad Air nhưng iPad Mini 3 vẫn có màu sắc không tốt như iPad Air. nguyên nhân là do Apple trang bị panel có giá rẻ hơn và có dải màu không rộng bằng iPad Air.

Về sức mạnh iPad Mini 3 và iPad Air

iPad Mini 3 và iPad Air

Sự khác biệt, chênh lệch về tốc độ, khả năng của 2 máy là không nhiều. Cả 2 đều hơn gấp 2 lần so với iPad 4 năm ngoái.

Về giá iPad Mini 3 và iPad Air

Giá của iPad Air có phần cao hơn so với iPad mini 3 khoảng 1 – 2 triệu đồng, tùy vào thời điểm khác nhau mà nó có giảm.

Với bài so sánh về iPad Mini 3 và iPad Air này, các bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn nhất đối với mình. Nhìn chung thì cả 2 đều có cấu hình tương đối giống nhau hay nói cách khác không thua kém nhau là mấy nhưng cái chính là kích cỡ màn hình mà thôi.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác