Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Bức xúc với việc iPad Mini 3 bị nóng lên nhanh
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 12/11/2015 10:31AM | Lượt xem: 1737

Bức xúc với việc iPad Mini 3 bị nóng lên nhanh

Làm rõ nguyên nhân iPad Mini 3 bị nóng để khắc phục

Hiện tượng nóng máy trong khi sử dụng máy tính bảng là rất phổ biến và gây phiên phức nhiều nhất. Vì vậy những trường hợp có gặp khi sử dụng iPad mini 3 bị nóng thì họ cũng chẳng bất ngờ là bao, nhưng bù lại cảm thấy khó chịu và bức xúc. Tuy nhiên, chúng ta cùng nên tìm hiểu vài cách khắc phục tạm thời iPad Mini 3 bị nóng, biết thêm nhiều nguyên nhân để khắc phục tốt hơn.

Các sản phẩm thế hệ trước đó cũng đã gặp phải tình trạng nóng máy tương tự, tức là nó đã xảy ra rất nhiều trên iPad. Sau đây là một vài nguyên nhân:

Apple đã đưa ra lời giải thích rằng iPad Mini 3 bị nóng nhiều là do đèn LED,  khi đèn led có độ sáng đạt ngưỡng cực đại thì lượng điện cung cấp cho nó sử dụng lớn gấp 2.5 lần so với bình thường. Điều này có thể đã làm cho máy bị nóng, do pin hoạt động với cường độ và hiệu suất cao bất thường. Với lời giải thích này từ Apple, có thể bạn cũng sẽ hiểu được một phần nguyên nhân làm cho máy bị nóng và nên tiếp tục chờ Apple khắc phục nó.

Còn một nguyên nhân khác nữa, đó là màn hình Retina có độ phân giải lớn, đây là loại màn hình có chất lượng cao nên dễ khiến máy bị hao pin, quá nhiệt gây nóng.

Điều này làm cho pin phải cung cấp liên tục năng lượng cho màn hình, đặc biệt với một số ứng dụng đồ họa , game càng đòi hỏi chất lượng hiển thị cao thì pin phải hoạt động nhiều hơn nữa.

Các kết nối trên iPad Mini 3 cũng 1 phần gây ra máy bị nóng

Các kết nối trên iPad Mini 3 cũng 1 phần gây ra máy bị nóng như kết nối 3G, Wifi , Bluetooth,… trong khi chơi game, chụp ảnh thì việc ứng dụng chưa thoát còn chạy ngầm vô tình làm cho máy càng ngày càng nóng nhiều.

Việc sử dụng chip A6 có chất lượng tốt cũng làm máy thay đổi nhiệt độ khác hơn so với bình thường. Với GPU la chip đồ họa tiêu thụ mức năng lượng lớn và tạo ra lượng nhiệt cao hơn, đã dẫn đến hiện tượng nhiệt tăng lên ở máy.

khắc phục hiện tượng iPad Mini 3 nóng

Cách khắc phục hiện tượng iPad Mini 3 cũng như iPad Air nóng như sau:

Giảm thiểu tối đa tình trạng kết nối 3G, Wifi , bluetooth vẫn mở mặc dù không sử dụng.

Tắt hết các ứng dụng khi đã sử dụng xong.

Giảm độ sáng màn để tránh việc màn hình hiển thị quá mức đến nổi hút nhiều năng lượng.

Khi máy nóng quá mức, gây ảnh hưởng đến da tay tiếp xúc với máy thì đây là hiện tượng bất thường, cần phải mang đến các cơ sở uy tín để sửa chữa.

Như vậy, chúng ta cũng đã tìm hiểu thêm về một số lý do và cách khắc phục tạm thời tình trạng iPad Mini 3 bị nóng. Với những nguyên nhân trên, chúng ta đã tìm ra cách khắc phục và hạn chế nó. Hi vọng bài viết sẽ giúp người dùng sử dụng máy tính bản iPad Mini 3 được tốt hơn.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác